Phụ nữ mang thai Ấn Độ ăn nhiều đồ có nghệ

Vốn là văn hóa đặc trưng ẩm thực của Ấn Độ, nghệ chính là một loại gia vị quen thuộc có trong chế độ ăn uống hàng ngày. 


Đặc biệt phụ nữ tại Ấn Độ tin rằng, uống sữa với nghệ tươi sẽ giúp da dẻ trẻ con sáng màu và mềm mịn hơn sau khi sinh. Đặc biệt họ ăn rất nhiều khoai tây vì cho rằng khoai tây có nhiều Lycopene – chất chống ôxy hóa mạnh mẽ – rất dồi dào trong khoai tây.


Sữa và nghệ, “thần dược” cho các mẹ bầu Ấn.

Hoạt chất này sẽ tạo ra màu sắc vàng tươi của khoai tây, nên được cho là có thể bảo vệ da khỏi tai UV gây hại, sự bức xạ của ánh nắng mặt trời. Do đó, khoai tây sẽ giúp cải thiện làn da của trẻ từ khi còn trong bụng mẹ. 


Ngoài ra, các bà bầu tại đất nước này cũng thường xuyên ăn cùi dừa và hạt hạnh nhân. Cùi dừa non cũng là loại thực phẩm giúp trẻ có làn da sáng, hồng hào hơn. Trong khi đó, hạnh nhân còn tốt cho cả sự phát triển tổng thể của em bé.

Comments

Popular posts from this blog

Mẹ bầu sẽ không dám ăn đồ ăn nhanh trong suốt thai kì

Dùng ngón tay ấn nhẹ vào bụng khi thai nhi không chuyển động

Chuẩn bị một chiếc giường thật thoải mái