Ở Nhật Bản, phụ nữ mang thai thường ăn súp simo
Tại Nhật Bản có một món ăn gia truyền dành riêng cho mẹ bầu được gọi là simo. Món ăn này hiệu quả đến mức danh tiếng của nó đã vang xa khắp thế giới và được các quốc gia khác học theo để chăm sóc cho thai phụ.
Xem thêm: hội chứng down
Món ăn này chứa thành phần chủ yếu là rong biển, không chỉ bổ dưỡng, súp miso còn chứa rất nhiều lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa. Đặc biệt, rong biển trong súp miso là nguồn bổ sung canxi phong phú cho bà bầu.
Món canh Simo “thần thánh” của mẹ bầu Nhật.
Ngoài ra, tại Nhật người ta tin rằng bà bầu nên ăn nhiều đậu phụ, tránh lạm dụng các loại đạm từ thịt. Không chỉ chứa một lượng lớn protein, đậu nành còn chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như canxi, vitamin A, C, chất sắt…
Xem thêm: xét nghiệm double test là gì
Hơn nữa, protein trong đậu nành được cơ thể hấp thụ tốt hơn protein trong các loại thịt. Người Nhật cũng chú trọng các chế phẩm từ cá dành cho bà bầu. Thậm chí, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản có hẳn một chương trình dinh dưỡng về cá cho các bà mẹ.
Comments
Post a Comment