Những loại rau bà bầu không nên ăn để tránh sảy thai, sinh non
Tuy rau củ rất tốt nhưng có những loại rau bà bầu không nên ăn bởi chúng có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí là đe dọa tính mạng của cả mẹ lẫn con.
Xem thêm: chọc ối có đau không
Rau củ quả là thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn của mỗi người, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai. Bởi rau quả sẽ cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bà bầu, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, kích thích vị giác và có thể ngăn ngừa được tình trạng ốm nghén trong những tháng đầu.
Không chỉ vậy, bà bầu ăn nhiều rau quả tươi còn tốt cho tim mạch, cung cấp các chất cần thiết cho sự phát triển xương, tay chân và các bộ phận của thai nhi.
Xem thêm: hội chứng down
Tuy nhiên, không phải loại rau củ nào bà bầu cũng ăn được. Theo khuyến cáo của bác sĩ, có một số loại rau bà bầu không nên ăn bởi chúng có thể khiến cơ thể mẹ bầu mắc một số bệnh lý thai kỳ, khó sinh và thậm chí là đe dọa tới tính mạng của cả mẹ lẫn con.
Comments
Post a Comment