Canh chua đầu cá hồi cho trí não thai nhi phát triển

Cá hồi mà không phải cá hồi nuôi hồ thì siêu tốt cho mẹ bầu nha! Cá hồi có chứa axít béo không no DHA, một chất bổ não rất có lợi cho thai nhi cuối thai kỳ đạt trọng lượng não theo chuẩn phát triển. Bên cạnh đó, trong cá hồi còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như: vitamin D, vitamin B12, vitamin B, vitamin A, vitamin B6; Các nguyên tố vi chất như canxi, kali, sắt, phốt pho, kẽm, đồng, magie và nhóm axit amin quý giá mà cơ thể không thể tổng hợp được.

Xem thêm :hội chứng down

Trong món canh đầu cá hồi này em giới thiệu với các mẹ sẽ không nấu chung với dứa/thơm vì cuối thai kỳ với những cơ địa nhạy cảm ăn dứa vào dễ kích thích tử cung, sinh non lắm nha! Hoặc nếu nấu chung dứa thì mẹ không ăn cũng không sao đâu!


Nguyên liệu:

- 1 đầu cá hồi

- 30g me ngào

- Rau nấu canh chua gồm: bạc hà, thơm, đậu bắp, ngò gai, rau ngổ, giá, cà chua

- Hành, tỏi, gia vị

Thực hiện:

Bước 1: Làm rau sạch và ngâm me ngào với nước nóng, sau đó lược qua rây bỏ hạt để lấy nước chua.

Bước 2: Cắt nhỏ đầu cá hồi và ngâm qua nước muối. Sau đó rửa sạch và trụng sơ qua nước nóng để khử mùi tanh. Sau đó ướp đầu cá hồi với 3g muối, 5g bột nêm, 5g tiêu, tỏi và ớt băm.

Bước 3: Đặt nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo thả đầu cá hồi vào tao sơ đến khi thịt săn chín.


Bước 4: Đổ nước sạch và nước me ngào vào ngập mặt cá, để lửa vừa, nấu khoảng 15 phút. Tiếp tục cho đậu bắp, bạc hà, cà chua, giá vào nấu thêm 10 phút nữa.

Bước 5: Thả ngò gai và rau ngổ vào, đảo đều rồi tắt bếp. Múc canh chua ra tô, dùng ngay khi còn nóng.

Comments

Popular posts from this blog

Mẹ bầu sẽ không dám ăn đồ ăn nhanh trong suốt thai kì

Dùng ngón tay ấn nhẹ vào bụng khi thai nhi không chuyển động

Chuẩn bị một chiếc giường thật thoải mái